Backlink chất lượng và các tiêu chí đánh giá

Đăng bởi Hải Vũ vào

Vũ Bá Hải | SEOer Hải Vũ | 0978657447
Có thể nói việc tạo backlink (link building) hay xây dựng liên kết sau khi hoàn tất việc tối ưu hóa website là một vấn đề không thể thiếu khi thực hiện bất kỳ một dự án SEO nào. Backlink chất lượng là điều mà SEOer nào cũng thèm khát và mong muốn, tuy nhiên không phải lúc nào backlink tạo ra đều đúng như ý muốn, chất lượng kém là một hệ quả mà chúng ta đón nhận đó là thất bại, đây là lý do mà các SEOer thường hay than vãn với nhau ” Làm SEO hoài mà chúng không lên “. Như vậy làm thế nào để xác định được đâu là backlink chất lượng ? Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá một website tốt để đặt backlink, điều này cũng có nghĩa là các backlink bạn nhận được từ các website này sẽ là backlink chất lượng.
Backlink chất lượng

Backlink chất lượng

1-Domain Authority (DA): Để xác định được tuổi đời, hay độ tin tưởng tên miền thì với DA là thước đo giá trị nhận biết được mức độ phổ biến tên miền. Đây cũng là công cụ được nhà phát triển SEOmoz tạo nên. Là tiêu chuẩn đánh giá chung cho toàn trang web, DA càng cao thì có thể nói website có độ tin tưởng khá lớn từ google. Thang điểm tối đa là 100.
2- Page Authority (PA): Đây là một trong những thước đo nhận biết được giá trị trang web được phát triển bởi SEOmoz. Thang điểm cao nhất là 100 vì thế PA càng cao ý nói đến chất lượng page đó càng cao.
3- Traffic: Website chất lượng thường kèm theo phải là có lượt truy cập lớn, website chất lượng thì lượng truy cập cao và nội dung có chất lượng phù hợp với người dùng. Bạn có thể tham khảo lượng truy cập nhờ vào các thông số Alexa.
4- MozRank (MR): Cũng giống như PR thang điểm cao nhất cho công cụ này là 10, được phát triển bởi SEOmoz. Website có MR càng cao thì chất lượng càng cao. Vì thế bạn có thể yên tâm khi được đặt liên kết ở các trang có độ MR cao.
5- PageRank (PR): Đây là thước đo khá quan trọng trong việc xác định chất lượng cũng như độ uy tín trang web. Thước đo của PR cao nhất có giá trị 10, PR càng cao đồng nghĩa với google càng ưu ái và tin tưởng khá cao trang web, vì thế có được backlink ở các website có PR cao, thì bạn đã chắc chắn rằng backlink của bạn vô cùng giá trị.
6- Backlink ở website cùng chủ đề: Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá bởi google. Thông thường website được đặt ở các trang có PR cao không thì chưa đủ, mà nó còn phải phù hợp với chủ đề mà bạn đang xây dựng website. Nếu được như thế thì backlink bạn thật sự vô cùng giá trị.
7- Xác định link out website: Một website có lượng liên kết bên ngoài càng lớn thì độ uy tín, chất lượng sẽ giảm dần. Vì thế nếu website có lượng link out >20 và có cùng chủ đề, thì bạn nên xem lại vì đặt backlink lên những trang này chắc sẽ không được giá trị.
8- Thuộc tính liên kết dofollow và nofollow: Đây là một trong những thuộc tính bạn nên phân biệt để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của chúng. Thuộc tính dofollow là thuộc tính truyền PR và giá trị hơn so với nofollow. Thuộc tính nofollow bạn cũng không nên xem nhẹ thuộc tính này vì hiện tại nó vẫn còn trong quá trình tranh cãi về giá trị thực sự của nó. Nhưng bạn phải dung hòa giữa các thuộc tính backlink này, không nên đặt tuyệt đối backlink dofollow mà quên đi nofollow.

Trên đây là các tiêu chí quan trọng để đánh giá nguồn backlink chất lượng của website, tuy chúng không chính xác 100% nhưng đó là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng liên kết, trong chiến dịch SEO của mình

Chuyên mục: Kinh nghiệm SEO

Hải Vũ

Dễ gần - Lịch sự - Chân thành - Thẳng thắn - Ham hỏi - Yêu thể thao - Thích du lịch và phụ nữ...

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.