Các việc làm của một SEOer gồm những gì?

Đăng bởi Hải Vũ vào

Vũ Bá Hải | SEOer Hải Vũ | 0978657447

Giống như chia sẻ ở phần (Tác giả) cuối mỗi bài viết. Hải Vũ cũng chỉ là một SEOer khá thôi, không dám nhận mình giỏi, và theo chỉ dẫn từ bài (SEO làm những gì) thì để chi tiết và thực tế hơn Hải nói thẳng luôn những gì cơ bản mình thường hiểu và làm. Chắc chắn là nó không đầy đủ đâu, vì nếu nghĩ cặn kẽ từng thứ 1 thì chắc hết ngày mất.

SEO làm những gì?

Các việc làm của một SEOer như Hải Vũ hiểu và thường làm bao gồm ngắn gọn như sau:

✯ Tìm hiểu về công cụ tìm kiếm mà mình sẽ SEO kết quả trên đó ( google, yahoo, bings, coccoc….. )

✯ Phân tích thị trường, khách hàng và dùng công cụ google keyword Plane để phân tích đánh giá chọn lọc bộ từ khóa SEO hiệu quả

✯ Phân tích Website sẽ làm SEO về code, giao diện, bố cục, chức năng, nội dung có sẵn, các công cụ hỗ trợ SEO…. để định hướng.

✯ Kết hợp (2)(3) để thực hiện công việc Onpage thật chuẩn, thật tối ưu ( Nhiều thứ phải làm lắm, sẽ nói chi tiết sau nhé )

✯ Sau một thời gian khi đã hoàn thành (4), thực hiện chiến dịch Offpage ( Offpage hoàn toàn có thể thực hiện song song cùng Onpage nếu đảm bảo Onpage đã chuẩn )

✯ Kiên trì, bền bỉ với Onpage + Offpage và theo dõi kết quả ( Sẽ có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm, đòi hỏi bạn phải học hỏi, làm mọi thứ hoàn hảo hơn và rèn luyện kỹ năng từng ngày )

✯ Thời gian SEO có thể kéo dài từ 3-6 tháng để thấy được thứ hạng tốt, vì vậy khi có kết quả, việc cần làm là phân tích, đánh giá kết quả ấy để có những điều chỉnh. Đừng quên là cần phải quan tâm tới hiệu quả về mặt kinh doanh nữa nhé ( không phải cứ lên top là thành công đâu )

✯ SEO là không có điểm dừng, bạn chẳng thể đứng top mãi vì vậy cần phải duy trì thứ hạng, một vài từ khóa top chẳng đảm bảo khách hàng đến với bạn đông. Hãy bỏ thời gian tìm thêm các con đường khác, đó là phân tích chọn lọc các bộ từ khóa phụ và SEO nó lên top.

✯ Quả là thiếu nếu bạn không biết xây dựng nền tảng tốt cho công việc SEO của mình. Hãy biết chắt lọc cho mình những công cụ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình làm SEO. Học cách tự mình tìm hiểu và giải quyết các vấn đề mắc phải hay có liên quan đến SEO, bạn sẽ không chỉ là một SEOer giỏi mà còn cực kỳ dạy dạn kinh nghiệm đấy.

Làm SEO kiên trì là kim chỉ nan, nhưng nếu không có sự đòi hỏi cao hơn thì bạn mãi chỉ tầm thường như đa số các SEOer khác vậy. Hãy khát khao lớn hơn, học hỏi nhiều hơn để thành một E.Marketer nhé.

✯ ……………….

Chúc các bạn thành công hơn nữa với con đường SEO chông gai 🙂

Chuyên mục: Kinh nghiệm SEO

Hải Vũ

Dễ gần - Lịch sự - Chân thành - Thẳng thắn - Ham hỏi - Yêu thể thao - Thích du lịch và phụ nữ...

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.