Kinh nghiệm kiếm tiền từ Google Adsense (GA)
5 (15) votes

Kinh nghiệm kiếm tiền từ Google Adsense (GA) hoàn toàn từ kinh nghiệm của tác giả: Dưới đây là hướng dẫn tận tình từ sách cuả Joel Comm về cách thành lập Website và làm sao để thu hút người đọc, kiếm được nhiều nhấp chuột vào quảng cáo. Rất bổ ích và cần thiết cho ai mới tập chơi Google Adsense.

Kinh nghiệm kiếm tiền từ Google Adsense

30 kinh nghiệm kiếm tiền từ Google Adsense (GA)

1/ Khách hàng muốn tìm hiểu thông tin nhưng lại không có thói quen phải click quảng cáo giúp của bạn. Chính bởi vậy mà bạn phải làm cho nội dung cái quảng cáo của Google trông như một phần của cái website.

2/ Đừng có tách rời, bạn nên làm cho cái quảng cáo Google Adsense trùng với màu link và màu nền website của bạn.

3/ Để tránh các vi phạm về quy định kiếm tiền từ Google Adsense bạn chỉ nên chơi duy nhất 1 loại quảng cáo Google Adsense mà thôi, vì nó sẽ cho ta sự thống nhất và dể quản lý hơn.

4/ Do tính cách con người và mọi người thường có nhiều lựa chọn click hơn nên tất nhiên links text sẽ tốt hơn links ảnh.

5/ Google Adsense sẽ hiển thị tốt hơn và cho một sự “đánh đồng” nội dung cao nếu bạn biết sắp xếp vị trí đặt Google Adsense hợp lý. Bạn nên làm cho người ta chú ý tức thời khi vào xem cái website của bạn, hãy đặt nó lên đỉnh cái website và một bên hông của bài viết.

6/ Tuyệt đổi không tự ý thay đổi các đoạn HTML mà Google Adsense cung cấp cho bạn.

7/ Hãy nhớ, nội dung là VUA, không có người truy cập vào xem nội dung bổ ích trên website của bạn thì bạn sẽ không kiếm được đồng nào đâu.

8/ Hãy chơi đẹp, đó là cách kiếm tiền lâu dài và hợp lý nhất thay vì cố gắng sử dụng tiểu xảo để đạt được thật nhiều nhấp chuột ảo hòng tìm cách qua mặt Google Adsense bởi vì giải thuật tính toán của nó hết sức thông minh, bạn không tin thì cứ thử đi :p

9/ Nhận định Google Adsense người ta chơi nhiều thế quản lý sao nổi là cực kỳ sai lầm. Bạn tuyệt đối không được vi phạm tốt nhất hãy luôn tuân thủ các quy định của Google Adsense.

10/ Khuyến khích lối kéo hay gợi ý click vào cái quảng cáo của Google Adsense dưới mọi hình thức chỉ giúp bạn sớm bị chấm dứt quảng cáo mà thôi.

11/ Không dán mã quảng cáo kiếm tiền từ Google Adsense vào Pop-up windows, trang lỗi hoặc trang trống.

12/ Google Adsense không chấp nhận một website đang hoàn thiện. Hãy nhớ không bao giờ tự click vào quảng cáo Google Adsense của bạn, cũng đừng f5 quá mức, nếu muốn bạn có thể kiểm tra hiển thị thế nào bằng công cụ Google Adsense Sandbox Tool.

13/ Nếu không thể dùng text bạn buộc phải dùng hình ảnh thì nên chọn: 300×250 medium rectangle hoặc 160×600 wide skyscraper – hoặc cả 2 nếu bạn đặt nó để hiển thị trên nhiều trang.

14/ Hãy đi theo chủ đề bạn có khả năng để kiếm được nhiều tiền hơn từ Google Adsense. Thu nhập Google Adsense sẽ tự đến với bạn.

15/ Hãy đặt quảng cáo Google Adsense ở phía trên nếu nội dung ngắn và nếu dài hãy đặt vào đâu đó bên trong nội dung, người ta sẽ có nhu cầu tìm kiếm thông tin khi đang đọc bài của bạn.

16/ Không nên dán quá 3 mẫu quảng cáo kiếm tiền từ Google Adsense, nếu bạn có thêm nó cũng chả hiện ra đâu.

17/ Thời gian, chính là thước đo giá trị 1 click vào quảng cáo, vào site click liền sẽ có giá trị thấp hơn là đọc nội dung hoặc vài phút sau click. Bạn sẽ thấy một số website lớn nó đặt Google Adsense ít nhưng giá trị lại rất cao đó.

18/ Các quảng cáo có tỷ lệ bid quá thấp 0.1$ chẳng hạn thì bạn nên lọc đi.

19/ Những dòng đầu tiên trên bài viết sẽ quyết định Google Adsense hiển thị gì.

20/ Nên chơi Domain nào trên 1 năm tuổi vì dưới 1 năm tuổi Google đánh giá độ trust thấp thì có hiển thị ads có giá trị bid cao vẫn chỉ được tầm 0.01$

21/ Nếu là hộp tìm kiếm, hãy cho nó hiển thị ra ở cửa sổ mới, điều này không có vi phạm quy định kiếm tiền từ Google Adsense. Làm như thế chúng ta sẽ bớt bị mất khách.

22/ Đa số mọi người đều nghĩ hộp tìm kiếm luôn nằm trên đỉnh của website cho nên hãy đặt nó ở ngay đó.

23/ Nếu nội dung đủ dài hãy cắt nó thành nhiều bài khác nhau, việc này sẽ giúp tăng tỷ lệ click Google Adsense hơn, vì người ta vẩn chưa tìm được cái người ta muốn, việc đó sẽ kích thích họ click vào Google Adsense hơn.

24/ Nếu bạn có nhiều website đặt quảng cáo kiếm tiền từ Google Adsense hãy dùng URL channels để check riêng lẻ từng website.

25/ Sử dụng Google Adwords Keywords hoặc Use Overture để xem người ta quan tâm đến từ khóa nào nhiều nhất trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi và cố tối ưu website theo hướng đó.

26/ Nếu CTR trang quá thấp, hãy xem lại tiêu đề, nội dung và tối ưu lại.

27/ Để bảo vệ tài khoản khỏi những click xấu. Hãy dùng chương trình fix click Google Adsense.

28/ Hãy xem người ta quan tâm những từ khóa nào trong cái web của bạn rồi bổ sung thêm cho nó hợp lý. Bạn có thể dùng Google Analystic, Google Search Console.. nó sẽ cho bạn biết người dùng đến với bạn bằng các từ khóa nào.

29/ Hãy tìm từ khóa nào có giá trị cao » mua domain có nội dung tương tự » xem website nào quảng cáo, web nào liên quan và nội dung phong phú hơn và down nguyên cái html đó về và dán code Google Adsense của bạn vào. Cái này gọi là tận dụng chất sám.

30/ Cuối cùng khuyên bạn đừng bao giờ đem khoe khoang domain bạn đang chơi kiếm tiền từ Google Adsense vì rất dể bị ghen ăn tức ở đó nhé. Chuyện gì sẽ xảy ra chắc bạn cũng đoán ra rồi :p

Kinh nghiệm kiếm tiền từ Google Adsense (GA) sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập kiếm tiền từ Google Adsense và nhiều hơn thế. Hải Vũ chúc thành công!