Mục đích, tầm quan trọng, lợi ích của SEO là gì?
5 (9) votes

Mục đích và tầm quan trọng của SEO là gì ?

Mục đích và tầm quan trọng của SEO

Mục đích và tầm quan trọng của SEO

Làm SEO – “Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO)”: là các công việc, phương pháp giúp cho công cụ tìm kiếm biết đến bạn nhanh nhất, nhiều nhất, công cụ tìm kiếm tìm đến bạn và thu thập thông tin từ website của bạn dễ dàng và đầy đủ nhất.

Có nhiều ưu điểm của phương pháp này có thể thuyết phục những nhà marketing hoặc những chủ doanh nghiệp khó tính nhất. Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm mục đích làm cho website của bạn xuất hiện trên Top 10 của trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Theo một số thống kê thì có đến hơn 80% số người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google , Yahoo, LiveSearch…. Mỗi ngày có hàng triệu người dùng web sử dụng các công cụ tìm kiếm (Search engines) để tìm những sản phẩm, dịch vụ và thông tin họ đang cần. Nhưng liệu với hàng tỷ website hiện đang tồn tại, làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn trước mà không phải của các đối thủ cạnh tranh? Chính vì đa phần khách hàng đến một website đều thông qua các công cụ tìm kiếm, nên nếu như trang website của bạn có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Không người dùng nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang kết quả (mỗi trang hiển thị 10 kết quả) sau khi thực hiện tìm kiếm trên search engine. Nếu website doanh nghiệp của bạn không nằm trong Top 30, khách hàng sẽ không hề biết website của bạn tồn tại. Thực tế có tới 70% người dùng website chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm. Vì thế, nếu trang website của bạn lọt vào trong Top 10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng viếng thăm là rất lớn.

Tối ưu hóa máy tìm kiếm chính là giải pháp cho vấn đề trên. SEO bao gồm các kĩ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Kĩ thuật SEO của chúng tôi sẽ bảo đảm trang web của bạn luôn có thứ hạng cao (từ 10 trở lên) với những từ khóa quan trọng liên quan đến dịch vụ mà bạn muốn cung cấp đến khách hàng.

Ngày càng nhiều website được thành lập, website của bạn sẽ bị lãng quên hoặc “lu mờ” trước các đối thủ của bạn nếu bạn không thực hiện việc quảng bá website trên các bộ máy tìm kiếm. Website của bạn không có hiệu quả cao khi không có thứ hạng cao trên Google, Yahoo hay Live Search…  khi tìm với các từ khóa tương ứng với dịch vụ, ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

SEO là một kênh quảng bá tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay trong Marketing online

Lợi ích của SEO là gì ?

SEO Google là tối ưu hóa website của bạn để thân thiện với công cụ tìm kiếm Google nhằm tăng thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

Lợi ích của SEO là gì ?

Lợi ích của SEO là gì ?

 • SEO Google giúp cho website lên top trên Google.
 • Tăng lượt người truy cập vào website của bạn, biến họ thành những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
 • SEO Goolge tốt sẽ nâng cao chất lượng hình ảnh, quy mô của doanh nghiệp
 • Chi phí dành cho SEO rất thấp so với các loại hình marketing truyền thống và online marketing khác mà đem lại hiệu quả cao, đúng đối tượng.
 • SEO giúp website của bạn có thêm được nhiều lượt truy cập và ổn định từ đó có thể kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo cho các đơn vị.
 • SEO giúp nâng cao uy tín của website đối với nhiều đối tượng khách truy cập.
 • SEO giúp cho website của bạn trở nên có ích hơn và ý nghĩa hơn trong xã hội online.
 • SEO giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những thông tin hữu ích và quan trọng mà mình đang thực sự cần
 • SEO giúp người dùng dễ dàng định hướng được những nội dung ( chuyên ngành ) mình đang đọc ( Ví dụ như trong bài viết này bạn không hiểu về SEO sẽ được người làm seo điều hướng về bài viết SEO là gì? khi click vào đường link )
 • SEO giúp người dùng biết được website nào là uy tín, quan trọng và bổ ích cho họ ( Ví dụ về tin tức thì có : dantri.com, vietnamnet.vn, vnexpress.net…)
 • …vv…..vv……
(Hải Vũ)