Submit không index – Hướng dẫn khắc phục URL sẽ index sau 5 phút
3.6 (89) votes

Submit không index là chủ đề bàn tán của anh em làm SEO trong suốt thời gian hơn 1 tháng qua. Lý do có nhiều nếu phân tích kỹ có thể thấy một vài lý do dưới đây:

☞ Thứ 1: Có lẽ là do Google đang cập nhật lại địa chỉ DNS tại Việt Nam. Ở Việt Nam DNS server thuộc dải 8.8.8.8 và 8.8.4.4 vì vậy cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần thay giải DNS server này là đã có thể submit bài viết một cách nhanh tróng và sớm được index bài viết.

☞ Thứ 2: Thật trùng hợp khi cáp APG bị đứt thì chuyện index google được giới seo ú ớ. Vậy nguyên nhân có phải tuyến cáp APG (Tuyến này nối liên khu vực đông Nam Á (TQ, VN, Thái, Lào…) Khả năng rất lớn là do nguyên nhân này.

☞ Thứ 3: Hãy kiểm tra xem website của bạn có sự cố gì không, bài viết của bạn có thật sự chất lượng và bạn có chia sẻ gì hay viết xong vất đó :p Đó là những nguyên nhân rất rễ gặp mà chúng ta lại hay bỏ qua và chắc chắn rơi vào tình trạng đó thì cũng khá lâu hoặc chả biết bao giờ bài viết mới được index đâu.

…vv..

Submit không index - Hướng dẫn khắc phục URL sẽ index sau 5 phút

Submit không index khắc phục kiểu gì 🙂

Cách 1: Các khắc phục tình trạng các website Submit không index cơ bản nhất

๏ Đăng các bài viết chất lượng và chia sẻ mạnh để kiếm traffic và tăng trust lẫn tương tác cho bài viết.

๏ Nếu có thể hãy chạy thêm quảng cáo để google yêu và quý website của mình hơn.

๏ Tối ưu lại website, bài viết, sitemap…và gửi Submit.

Cách 2: Đổi DNS

  • Thay dải DNS server, cái này có lẽ không phải nói nhiều nhỉ 🙂 đổi hoặc set thành 208.67.222.222 và 208.67.220.220 nhé!

Cách 3:

๏ Bước 1: Lấy link bài viết dán vào đường dẫn sau : https://search.google.com/test/mobile-friendly nhớ nhấp nút “Chạy thử nghiệm”.

๏ Bước 2 : Kiểm tra thông báo, nếu thấy thân thiện hãy tiếp tục nhấn nút “Gởi lên google”.

๏ Bước 3 : Vào Google Webmester Tool Sumit, tìm nạp URL và chọn Moblie Submit.

Cách 4: Fake IP

๏ Face Ip sang Anh,Mỹ đâu cũng được các nước Châu Âu cho nó uy tín, nếu dùng Gchrom có thể cài addon như Zenmate, AnonymoX, GeoProxy…

๏ Link kiểm tra sau khi face để biết ip đã đổi hay chưa: https://www.iplocation.net/

Cách 5: Ping

๏ Bạn có thể Ping URL hoặc Sitemap và công cụ bạn có thể tham khảo link sau: https://hoangluyen.com/submit-url-ping-sitemap/

✯✯ Submit không index là vấn đề nhỏ mà ảnh hưởng to, nhưng dù sao anh em SEoer cũng phải bình tĩnh trước sóng gió. Có thể có nhiều ý kiến, kinh nghiệm và cách thức khác nữa anh em có thể tham khảo thêm trên mạng và thử áp dụng. Hy vọng bài này có thể giúp ích cho các bạn ít nhiều. Hải Vũ chúc thành công!