Tầm quan trọng của Backlink trong SEO? Backlink là gì?

Đăng bởi Hải Vũ vào

Vũ Bá Hải | SEOer Hải Vũ | 0978657447

Backlink là gì ?

Với những ai làm SEO thì hiển nhiên đều hiểu rằng backlink có vai trò cực kỳ quan trọng với SEO (nhất là backlink chất lượng), nó không chỉ góp phần lớn giúp từ khóa lên top mà còn tạo cho website sự bền vững, ổn định và lớn mạnh…. Tuy nhiên với các bạn mới vào nghề hoặc đại khái ai đó ngoài nghề khi nghe đến “Backlink” chắc chắn sẽ mơ hồ và tự hỏi “Backlink là gì?” nhỉ 🙂

Backlink là gì?

Backlink là gì?

Backlinks are incoming links to a website or web page. Inbound links were originally important (prior to the emergence of search engines) as a primary means of web navigation; today their significance lies insearch engine optimization (SEO).”

Dịch nôm na là: “Backlink chính là những liên kết từ một website khác trỏ đến website hay web page của bạn.“

Khái niệm trên là kết quả mà wikipedia trả về cho bạn khi tìm kiếm. Khá chính xác rồi, nhưng các bạn có thể tham khảo thêm:

Backlink là gì? : Đơn giản chỉ là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt liên kết trên một website nào đó dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link, và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ dẫn tới website hay webpage của bạn.

Ví dụ nhé: Chẳng hạn ta có 2 website là A và B.

  • Nếu liên kết đặt trên anh A và trỏ tới anh B thì liên kết đó được gọi là backlink của anh B (không phải của A) và là liên kết ngoài của anh A {liên kết ngoài hay còn gọi là link out hoặc External link}
  • Ngược lại nếu liên kết đặt trên anh B trỏ tới A thì được gọi là backlink của anh A (Không phải của B) và là liên kết ngoài của B
  • Nếu liên kết đặt trên A trỏ tới A hoặc webpage của A và ngược lại nếu web B, thì đó gọi là link nội bộ (internal link)

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Việc xây dựng backlink (Link Building) rất quan trọng đối với SEO, backlink có nhiệm vụ điều hướng người dùng ghé thăm website, đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên SERPs của các SE, mà tiêu biểu là Google. Một backlink được ví như một phiếu bầu cho website đó được thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Google sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.

SEOer Hải Vũ

Chuyên mục: Kinh nghiệm SEO

Hải Vũ

Dễ gần - Lịch sự - Chân thành - Thẳng thắn - Ham hỏi - Yêu thể thao - Thích du lịch và phụ nữ...

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.